Header Ads

Thời trang chống nắng thông minh

MÔI TRƯỜNG CỦA BÌNH DƯƠNG ĐANG BỊ Ô NHIỄM

Bình Dương đang ngày càng phình ra, lớn lên, có thêm các khu công nghiệp, doanh nghiệp, môi trường ở Bình Dương cũng ngày càng bị ô nhiễm trầm trọng. Với tốc độ đô thị hóa ngày càng tăng nhanh thì Bình Dương đang đối mặt rất lớn với các áp lực từ môi trường xung quanh.

Thực trạng ô nhiễm môi trường ở Bình Dương


Bình Dương có lượng nước thải rất lớn và rất ô nhiễm. Tổng lượng nước thải một ngày của Bình Dương khoảng 190.000 m3 trong đó có tới 1/3 là nước thải công nghiệp. Môi trường nước tiếp nhận các nguồn nước này là hồ, kênh, mương và sông gây nên tình trạng ô nhiễm phải thông cống nghẹt Bình Dương. Hầu hết các cơ sở đều xả nước thải xuống các sông thoát nước chính của thành phố. Nhiều tài liệu cho thấy nước Bình Dương xuất hiện các chất có chứa chất lơ lửng, nước bị ô nhiễm hóa học, cơ học các kim loại nặng rất cao. Tầng nước ngầm cung cấp nước cho các nhà máy hiện nay cũng đã bị ô nhiễm và phải sử dụng biện pháp hút hầm cầu Bình Dương.
 
Môi trường không khí cũng chung tình trạng tương tự khi kết quả quan trắc cho thấy nồng độ bụi lơ lửng tại hầu hết các khu công nghiệp đều có xu hướng tăng dần. Vào những giờ cao điểm thì nồng độ bụi cao gấp 4 lần, hơi xăng cũng tăng vào giờ này tại các nút giao thông quan trọng. Trẻ em sống gần các khu vực này bị ảnh hưởng tới sức khỏe rõ rệt: mắt, mũi, họng, da và thần kinh thực vật bị kích thích, tỷ lệ mắc các bệnh lý đường cao hơn trẻ em ở những khu khác.

Ô nhiễm môi trường từ chất thải rắn

Trung bình tổng lượng chất thải rắn ở Bình Dương mỗi ngày là 3.500 tấn, Bình Dương đang bị ô nhiễm môi trường do sự gia tăng đột biến về khối lượng và thành phần các loại chất thải rắn. Ở các khu công nghiệp chất thải rắn không được qua phân loại nên quá trình xử lý còn thụ động chưa có hiệu quả. Rác thải ở các bệnh viện rất nguy hiểm nhưng xử lý bằng cách chôn lấp gây hại rất lớn đến ô nhiễm nguồn nước xung quanh khu vực đó.
MÔI TRƯỜNG CỦA BÌNH DƯƠNG ĐANG BỊ Ô NHIỄM

Ý thức của người dân không cao khi thường xuyên vứt rác xuống các cống, kênh rạch làm cho nguồn nước bị ô nhiễm và gây tắc nghẽn các chỗ thoát nước chính. Làm cho rác bẩn bị ứ động lâu ngày bốc mùi hôi thối ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng không khí gây trở ngại cho sinh hoạt của người dân.
Bình Dương đang đứng trước những thách thức rất lớn từ môi trường, thiết nghĩ Bình Dương nên vào cuộc để tránh dẫn đến các hậu quả nghiêm trọng xảy ra trong tương lai

Không có nhận xét nào