Header Ads

Thời trang chống nắng thông minh

HOT | Mách bạn những điều không nên làm vào thứ 6 ngày 13

Thứ 6 ngày 13 theo quan niệm của người dân ở một số đất nước trên thế giới được xem như là một ngày xui xẻo. Hầu hết mọi người đều thắc mắc rằng lý do tại sao ngày này được xem là ngày không may mắn. Và cũng rất nhiều người đang băn khoăn về câu hỏi "những điều không nên làm vào thứ 6 ngày 13". Vậy tại sao ngay bây giờ chúng ta không đọc ngay bài viết sau để lấy lại cho mình một ngày tốt lành nhỉ?

Vì sao thứ 6 ngày 13 được xem là ngày không may mắn?

Những điều không nên làm vào thứ 6 ngày 13

Thứ 6 ngày 13 được xem là một ngày không may mắn
Trước khi đi tìm hiểu những điều không nên làm vào thứ 6 ngày 13. Chúng ta hãy cùng xem qua lý do tại sao thứ 6 ngày 13 được cho là ngày "xui xẻo" nhé.
Nhiều người dân ở phương Tây và phương Đông cho rằng thứ 6 là ngày xấu nhất trong tuần còn ngày 13 là ngày xấu nhất trong một tháng. Và nếu như hai điều này kết hợp lại với nhau thì sẽ trở thành một ngày siêu đại họa.
Theo nghiên cứu bởi các nhà khoa học. Số 13 được xem là con số bị nguyền rủa trên khắp thế giới suốt hàng nghìn năm trước và cho đến tận ngày nay. Ở nhiều thành phố người ta tuyệt đối không đánh số đường hoặc đại lộ bằng số 13. Và có nhiều tòa nhà cao chọc trời không có tầng 13. Tương tự như vậy ở các bệnh viện cũng tránh để tên số phòng bằng số 13.
Cũng giống như số 13, thứ 6 được coi là ngày không may mắn. Nguyên nhân chính gây nên "tiếng xấu" cho thứ 6 là do Chúa Jesus bị hành hình vào thứ 6.
Trên thực tế, được ghi nhận lại trong nhiều ấn bản ở thế kỷ 17. Thứ 6 ngày 13 được xem như là ngày xấu để khởi hành . Để bắt đầu các dự án mới hoặc một vài các bước ngoặt lớn trong cuộc đời như cưới hỏi, sinh đẻ,...

Những điều không nên làm vào thứ 6 ngày 13

Sau khi tìm hiểu về nguyên nhân khiến thứ 6 ngày 13 được xem là ngày xui xẻo. Giờ đây là lúc chúng ta cùng tìm hiểu về những điều không nên làm vào thứ 6 ngày 13.

1. Không nên hẹn hò vào thứ 6 ngày 13

Những điều không nên làm vào thứ 6 ngày 13

Nếu không muốn cãi vã với người yêu thì bạn không nên hẹn hò vào thứ 6 ngày 13
Điều đầu tiên trong "những điều không nên làm vào thứ 6 ngày 13" là không hẹn hò. Nếu bạn không muốn cuộc tình của mình kết thúc hoặc cãi vã với người yêu. Thì một lời khuyên dành cho bạn là không nên hẹn hò vào ngày này. Nếu bạn lỡ hẹn với nàng rồi thì hãy kiếm một lý do nào đó để dời buổi hẹn sang hôm khác nhé.

2. Không cắt tóc

Theo tín ngưỡng phương Tây, nếu cắt tóc vào thứ 6 ngày 13 sẽ là một điều vô cùng cấm kỵ Vì vậy vào ngày này, bạn hãy tạm ngừng lại "công cuộc" làm đẹp nhé.

3. Tránh xa con số 13

Như đã đề cập ở trên số 13 là một con số kém may mắn. Vì vậy vào ngày này, để không gặp phải những điều xui xẻo. Tốt nhất bạn nên tránh xa con số 13. Ví dụ như không ngồi vào chiếc ghế thứ 13 trên xe bus ^^

4. Cắt móng tay, móng chân

Cũng giống như việc cắt tóc. Cắt móng tay, móng chân vào thứ 6 ngày 13 sẽ là điều không tốt. Bởi theo quan niệm của người dân phương Tây. Cắt móng tay, móng chân vào ngày này sẽ khiến cho sự xui xẻo "đeo bám dai dẳng" bạn vào cả thời gian sau đó.

5. Không được làm đổ muối ra bàn

Chúng ta đang sống trong thời buổi hiện đại, khi mà khoa học công nghệ không ngừng phát triển. Nhưng điều đó không đồng nghĩa với việc chúng ta không nên tin vào những quan niệm tín ngưỡng.
Trong ngày này, nếu bạn vô tình làm đổ muối ra bàn. Điều này báo hiệu rằng bạn sẽ sắp gặp phải điều không may mắn.

6. Không để người bệnh soi gương

Những điều không nên làm vào thứ 6 ngày 13

Nếu trong gia đình bạn đang có người bệnh thì tuyệt đối trong những ngày này đừng để họ soi gương nhé. Việc để người bệnh soi gương theo quan niệm phương Tây sẽ khiến họ nhìn thấy cái chết của chính mình.

7. Không mở dù trong nhà

Một điều cuối cùng trong những điều không nên làm vào thứ 6 ngày 13 chính là không mở dù trong nhà.
Không phải chỉ vào ngày này mà cả ở những ngày thường chúng ta cũng không nên mở dù trong nhà. Người xưa quan niệm rằng, việc mở dù trong nhà sẽ tạo điều kiện cho ma quỷ trú ngụ. Âm khí vì thế mà cũng tăng lên sẽ khiếm cho gia đình lục đục, không khí bất hòa, tình cảm vợ chồng con cái dễ chia ly.

Nên làm gì để có một ngày may mắn vào thứ 6 ngày 13?

Sau khi đọc qua những điều không nên làm vào thứ 6 ngày 13. Để có được một ngày may mắn và tốt lành. Điều đầu tiên là bạn phải tránh xa 7 điều không nên làm ở trên.
Công việc tiếp theo là bạn nên làm mọi việc một cách cẩn thận. Tránh hấp tấp, vội vàng để tránh những sai sót đáng tiếc về công việc hay chuyện tình cảm.
Đối với phái nữ các bạn nên chăm sóc cho bản thân một vẻ ngoài rạng rỡ và tươi tắn. Để không chỉ khiến bản thân trở nên tự tin hơn. Mà còn khiến cho người đối diện dễ dàng có thiện cảm hơn với bạn. Từ đó công việc hay chuyện giao tiếp, tình cảm cũng trở nên suôn sẻ hơn rất nhiều. Bạn có thể sử dụng các loại kem chống nắng trang điểm, son môi, kì kẻ mày để làm cho vẻ ngoài của mình trở nên tươi tắn và rạng ngời hơn.
Những điều không nên làm vào thứ 6 ngày 13

Tạo cho mình một diện mạo tươi tắn để đẩy xa sự xui xẻo cho bản thân
Cuối cùng, mỹ phẩm sakura chính hãng chúc các bạn sẽ có một ngày làm việc suôn sẻ và tốt lành nhé!
(Nguồn: http://kemsakura.net.vn/trang/nhung-dieu-khong-nen-lam-vao-thu-6-ngay-13-ban-da-biet-chua.html)

Không có nhận xét nào