Header Ads

Thời trang chống nắng thông minh

Khảo sát môi trường toàn tỉnh Bình Dương

Bình Dương là tỉnh thuộc miền Đông Nam Bộ, nằm trong cùng kinh tế trọng điểm phía Nam với 9 đơn vị cấp huyện và 91 đơn vị hành chính cấp xã. Hiện nay nền kinh tế trên địa bàn tỉnh phát triển quá nhanh, dù kết quả bước đầu rất tốt nhưng thách thức lớn vẫn đặt ra với Bình Dương đó là tiếp tục triển khai nhiều giải pháp bảo vệ môi trường để đạt được những hiệu quả cao hơn.

Tình hình môi trường trên địa bàn thành phố


Môi trường Bình Dương đang đứng trước những thách thức lớn khi mà có rất nhiều khu công nghiệp mộc lên sau nghị quyết mở cửa của tỉnh. Các khu chế xuất, cơ sở kinh doanh nhỏ lẻ cũng ra đời rất nhiều khiến cho lượng rác thải ngày một tăng nhanh. Rác thải tại cơ quan, bệnh viện, khu dân cư ngày một tăng khi công tác thu gom chỉ đáp ứng được 85% lượng rác thải ra hằng ngày.
Khảo sát môi trường toàn tỉnh Bình Dương

Theo thống kê thì tổng lượng nước thải trung bình của tỉnh mỗi ngày là 284.000m3/ngày, trong đó nước thải từ hoạt động công nghiệp là 140.000m3/ngày. Nhằm kiểm soát lượng nước thải công nghiệp một cách có hệ thống thì Bình Dương đã xây dựng các trạm quan trắc mặt nước tự động phục vụ cho công tác kiểm tra nguồn nước tại các sông có nguy cơ ô nhiễm do tác động của chất thải khi chưa qua hệ thống xử lý nước thải gây thông cống nghẹt Bình Dương.

Bình Dương hiện có 266/269 cơ sở trong danh sách gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng nên các đối tượng này Bình Dương đang khắc phục các công tác xử lý chất thải, kiểm tra hệ thống xử lý nước thải trong việc quản lý các khu cụm công nghiệp, các làng nghề….

Các huyện trên địa bàn tỉnh cũng ảnh hưởng bởi ô nhiễm môi trường


Một số huyện ở Bình Dương cũng cùng chung tình trạng tương tự khi môi trường cũng đang mức báo động. Ở Thủ Dầu Một hiện nay đáng quan tâm nhất đó là chất lượng nước sinh hoạt của người dân. Tình trạng vứt rác bừa bãi tại các kênh, cống làm cho thông cống nghẹt Thủ Dầu Một tránh nguồn nước bị ô nhiễm gây ảnh hưởng tới nguồn nước ngầm. Rác thải làm cho dòng nước đen nghịt, bốc mùi hôi thối ảnh hưởng đến chất lượng nguồn nước của người dân xung quanh.
Khảo sát môi trường toàn tỉnh Bình Dương


Ở Dĩ An hiện nay có rất nhiều vấn đề đáng chú ý về môi trường đất, nước và không khí. Trong đó nhìn chung vấn đề về các hộ sản xuất nông nghiệp đang làm đau đầu các nhà chức năng khi mà người dân thường xuyên sử dụng các loại phân hóa học bón cây, các loại thuốc trừ sâu vứt tàn lan hai bên các dòng sông gây ảnh hưởng đến môi trường. Các chất độc hại đó ảnh hưởng đến môi trường đất, nước và ảnh hưởng cả đến sức khỏe của người dân. Dĩ An nên có các biện pháp như thông cống nghẹt Dĩ An để làm cho môi trường giảm bớt các nguy cơ bị ô nhiễm.

Bình Dương đang đứng trước các thách thức lớn do môi trường gây ra, trong công tác bảo vệ môi trường cần cứng rắn và cương quyết để đưa ra các biện pháp hợp lý với từng địa phương trên địa bàn tỉnh.


Không có nhận xét nào